GÃY ĐẦU XA XƯƠNG CÁNH TAY

Có nhiều yếu tố quan trọng cần đạt được trong điều trị để xử trí loại gãy này thành công: Phục hồi mặt khớp Kết hợp xương vững chắc Đạt được sự lành xương Phục hồi được tầm vận động chức năng của khuỷu Trách các biến chứng như: viêm cơ cốt hoá và tổn thương thần kinh trụ.

NẮN TRẬT KHỚP VAI BẰNG PHƯƠNG PHÁP FARES

Nắn trật khớp vai theo Phương pháp FARES là phương pháp mới, an toàn, và đáng tin cậy. Các tài liệu y văn mới ủng hộ việc sử dụng phương pháp này hơn so với các phương pháp truyền thống, giảm các biến chứng do nắn trật khớp vai gây ra. Bài này sẽ hướng dẫn chi tiết cách nắn trật khớp va.

TRẬT VÀ BÁN TRẬT GÂN MÁC

Là tình trạng trật hay trật lặp đi lặp lại của gân mác từ phía sau mắc cá ngoài. Thường hay gặp trên các bệnh nhân trẻ và chơi thể thao. Tình trạng này xảy ra khi chân bệnh nhân gập lòng và nghiêng trong dẫn đến gân mác ngắn và mác dài trượt ra phía trước làm tổn thương mạc giữ gân mác phía trên

Những "dị nhân" này có thể đang nắm giữ nhiều bí mật quan trọng của y học

Một người đàn ông chỉ sử dụng kỹ thuật thở và thiền định, nhưng chiếm được quyền kiểm soát phản ứng miễn dịch tự động trong cơ thể. Nó giúp ông có khả năng trầm mình trong bể nước đá, bơi trong biển băng và chạy marathon trên Bắc Cực mà không hề hấn gì.

Nghiên cứu mới lý giải cà phê giúp tránh nhiều loại bệnh như tiểu đường, tim mạch, ung thư

Nghiên cứu mới cho thấy caffein trong cà phê có tác dụng ngăn chặn tác động của một số protein gây ra các bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường hay mất trí nhớ.